HẠ TẢI XE BÁN TẢI CÁCH LÁCH LUẬT ĐỂ LƯU THÔNG TRONG PHỐ

Thông tư 54/2019/TT-BGTVT ngày 31/12/2019 ban hành Quy chuẩn Kỹ thuật mới về báo hiệu đường bộ sẽ có hiệu lực vào ngày 1/7/2020 tới đây. Đặc biệt một số dòng xe bán tải bị coi là xe tải sẽ không được “tự do” đi vào nội đô các thành phố lớn…Đây là một thông tin rất được anh chị em đang sử dụng và chuẩn bị mua xe bán tải rất quan tâm. Hãy cùng Kyguidopickup cùng phân tích và đưa ra hướng giải quyết việc hạ tải cho xe bán tải:

Quy chuẩn kỹ thuật trước đây (cũ) về vấn đề tải trọng xe bán tải.

Theo QC 41/2016, quy định xe bán tải (xe pickup) có kết cấu thùng chở hàng đi liền thân xe, khối lượng chuyên chở dưới 1.5 tấn và tối đa 5 chỗ ngồi thì được xếp vào hạng xe con. Vấn đề tải trọng của chiếc xe không quy định rõ ràng. Do đó mà chiếc bán tải có thể thỏa mái di chuyển trong thành phố một cách thỏa mái. Chiếc xe không hề bị ảnh hưởng bởi các khung giờ cấm của các thành phố lớn như Tp Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Một chiếc xe đáp ứng tối đa 5 chỗ và chở hàng được dưới 1,5tr, giá rẻ, tiện nghi đã giúp chiếc xe bán tải dần trở thành chiếc ô tô bán chạy và được yêu thích nhất. Xe bán tải (pickup) trở thành sự lựa chọn của nhiều gia đình, doanh nghiệp và công ty.

Quy chế về xe bán tải coi là xe con
Quy Định Hạ Tải Theo Thông Tư 54-2019

Quy chuẩn kỹ thuật mới liên quan gì tới việc hạ tải xe bán tải không?

Theo quy chuẩn kỹ thuật mới QC 41/2019 có hiệu lực từ ngày 01/7/2020 quy định: Xe bán tải (xe pickup), xe tải VAN có khối lượng hàng chuyên chở cho phép tham gia giao thông dưới 950 kg, xe 3 bánh có khối lượng bản thân lớn hơn 400 kg, trong tổ chức giao thông được coi là xe con.

Dựa vào cơ sở này thì những chiếc xe bán tải Ford Ranger 2013 có khối lượng hàng chuyên chở TK/CP tham gia giao thông là 991/991 kg. Chiếc Ford Ranger 2015 có khối lượng hàng chuyên chở TK/CP tham gia giao thông là 957/957 kg. Tức là khối lượng chuyên của các phiên bản xe này > 950 kg theo quy định thì được coi là xe tải. Vì vậy không thể lưu thông trong thành phố vào giờ cấm tải.

Đây là lý do khiến nhiều Bác đang đi xe bán tải các phiên bản này đang rất lo lắng và lúng túng.

đăng ký Ranger 2015 và ranger 2016
Cách Hoán Cải Hạ Tải Ranger 2015

Cách lách luật hạ tải xe bán tải giúp lưu thông dễ dàng trong phố.

Những chiếc xe bán tải Ford Ranger đời 2013 – 2015 hiện đang thể hiện khả năng chuyển chở đang > 950 kg. Chúng ta chỉ cần thực hiện việc ráp thêm những chiếc nắp thùng thấp hoặc nắp thùng cao (khối lượng khoảng 50kg), để giảm khối lượng chuyên chở xuống < 950 kg. Sau đó đi thực hiện hoán cải và đổi cà vẹt (đăng ký) lại. 

Vậy là những chiếc xe bán tải có khối lượng chuyên chở > 950 kg giờ đã < 950 kg và được coi là xe con. Những chiếc xe này thỏa mái lưu thông trong thành phố mà không phải lo đến vấn đề bị cấm tải nữa.

Ford Ranger trước và sau khi hạ tải
Hỗ Trợ Hoán Cải Hạ Tải Xe Bán Tải Tại TP HCM

Có dịch vụ làm hạ tải xe bán tải trọn gói không?

Trả lời: Có dịch vụ làm hạ tải xe bán tải trọn gói.

Trên thị trường khi có nhu cầu thì ắt sẽ có nguồn cung cấp. Vậy nên việc lách luật để những chiếc xe bán tải đang có khối lượng chuyển chở > 950 kg được coi là xe con như quy định cũ là hoàn toàn đơn giản. 

Giá của những dịch vụ làm trọn gói như vậy hiện nay đang thu giá dịch vụ trọn gói từ 4tr-6tr.

Nhưng Quý khách hoàn toàn có thể yên tâm được hỗ trợ hoán cải, hạ tải xe bán tải với giá rất rẻ khi:

     + Quý khách thực hiện lắp đặt nắp thùng thấp hoặc nắp thùng cao cho xe bán tải tại Kyguidopickup

    + Được hỗ trợ thủ tục hoán cải, đăng kiểm, đổi cà vẹt trọn gói với giá cực rẻ (hoán cải 1,2tr; đổi cà vẹt giá 1,5tr).

Mọi thắc mắc và những điều chưa hiểu rõ xin vui lòng tham khảo và liên hệ: 

+ Website: kyguidopickup.com

+ Fanpage: Nắp thùng xe bán tải – Ký gửi thanh lý đồ Pickup

+ Hotline: 0901.657.817 (zalo)

– CS tại Tp HCM: 128A Đường số 2, Trường Thọ, Thủ Đức, Tp HCM.

– CS tại Hà Nội: 68 Dương Đình Nghệ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Xin cảm ơn.

Tin Liên Quan