CÓ PHẢI THÁO NẮP THÙNG KHI ĐĂNG KIỂM LẠI?

Lắp đặt nắp thùng xe bán tải sau khi đã đăng ký, đăng kiểm. Vì vậy nhiều người sẽ thắc mắc đến đợt đăng kiểm tới có phải tháo nắp thùng ra để đi đăng kiểm lại hay không?. KGpickup (kyguidopickup) sẽ giúp Quý khách giải đáp được phần nào thắc mắc trên.

Cơ sở pháp lý để thực hiện đăng kiểm gồm:

+ Căn cứ văn bản số 12774/BGTVT-KHCN ngày 24/9/2015 về việc kiểm định xe ô tô Pickup và ô tô đầu kéo có lắp thêm nắp thùng hàng, mui gió trên nóc cabin.

+ Căn cứ vào thông tư số 70/2015/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

>>> Tải ngay Thông tư 70/2015/TT-BGTVT quy định về đăng kiểm xe bán tải

Quy định đăng kiểm xe bán tải:

Căn cứ vào khoản 1 Điều 3 Thông tư số 70/2015/TT-BGTVT định nghĩa về hoạt động kiểm định như sau:

“Kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ (sau đây gọi tắt là kiểm định) là việc thực hiện kiểm tra, đánh giá tình trạng ATKT và BVMT của xe cơ giới theo các tiêu chuẩn, quy chuẩn, quy định”

Căn cứ vào khoản 8 Điều 3 Thông tư số 70/2015/TT-BGTVT có quy định về Đơn vị đăng kiểm xe:

“Đơn vị đăng kiểm xe cơ giới (sau đây gọi tắt là Đơn vị đăng kiểm) là tổ chức có đủ điều kiện theo quy định và được cấp Giấy chứng nhận hoạt động kiểm định xe cơ giới.”

Vậy các cá nhân, Doanh nghiệp là chủ phương tiện (Xe bán tải, xe tải….). Phải thực hiện đăng kiểm (kiểm định) an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường tại Đơn vị đăng kiểm.

>>> Xem ngay trình tự, thủ tục làm đăng ký, đăng kiểm, hoán cải xe bán tải có nắp thùng.

Khi đăng kiểm lại xe bán tải có cần phải tháo lắp thùng ra không?

Căn cứ theo mục 1 của văn bản số 12774/BGTVT- KHCN quy định về việc đăng kiểm xe ôtô Pickup và xe đầu kéo có lắp thêm nắp thùng hàng, mui gió trên nóc cabin: 

“Trường hợp chủ xe lắp đặt nắp thùng chở hàng lên xe pickup đảm bảo thông số khối lượng và kích thước bao của xe theo đúng quy định thì các trung tâm đăng kiểm kiểm tra, nghiệm thu và cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới cải tạo, trong đó có ghi rõ nội dung: “Phương tiện có thể tháo hoặc lắp thùng hàng khi tham gia giao thông mà không cần thủ tục liên quan thiết kế, cải tạo và lắp đặt nắp thùng hàng.

Quy định về việc đăng kiểm xe bán tải có gắn nắp thùng
Văn bản về việc quy định đăng kiểm khi lắp đặt nắp thùng

Như vậy khi đi đăng kiểm xe bán tải Quý khách không phải tháo thùng xe. Quý khách cần lưu ý, sau khi đăng kiểm trên sổ đăng kiểm có ghi rõ: “Phương tiện có thể tháo hoặc lắp thùng hàng khi tham gia giao thông”. Nội dung này giúp Quý khách sẽ tránh được những phiền phức không mong muốn cho những lần đăng kiểm tiếp theo. Cũng như khi lưu hành tham gia giao thông.

  Trên đây là câu trả lời cho vấn đề khi đăng kiểm có phải tháo nắp thùng ra không?. Nếu Quý khách còn bất kỳ vướng mắc nào có thể liên hệ HOTLINE 0901657817 (zalo) để được hỗ trợ miễn phí về thông tin các sản phẩm nắp thùng và quy định đăng kiểm.

>>> Xem ngay các mẫu nắp thùng mới nhất 2019 dành cho xe bán tải.

Tin Liên Quan